chup-anh-mon-an-nha-hang-37-hung-vuong-can-dang-studio (19)

37 Hùng Vương Restaurant – Chụp ảnh món ăn nhà hàng

37 Hùng Vương Restaurant – Chụp ảnh món ăn nhà hàng

Art Director: Can Đăng 
Foodstylist: Phương Thanh 
Photo: Minh Hiếu 
Can Đăng Studio x 37 Hùng Vương Restaurant 
Hanoi

chup-anh-mon-an-nha-hang-37-hung-vuong-can-dang-studio (19)

Bắt trọn tinh hoa ẩm thực cao cấp: Nâng tầm nghệ thuật chụp ảnh đồ ăn cho nhà hàng của bạn

Trong thế giới cạnh tranh khốc liệt của ngành ẩm thực cao cấp, hình ảnh đồ ăn tuyệt đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng và xây dựng danh tiếng cho nhà hàng của bạn. Việt sử dụng một đội ngũ nhiếp ảnh gia và foodstylist chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh hấp dẫn, khiến thực khách phải thèm thuồng và háo hức đặt chỗ.

Tại sao chụp ảnh món ăn là điều cần thiết cho nhà hàng cao cấp ?

Tạo nên ấn tượng ban đầu mạnh mẽ: 

Hình ảnh đồ ăn hấp dẫn là cách trực tiếp nhất để thu hút khách hàng tiềm năng và khiến họ muốn đến nhà hàng của bạn

Phân biệt bản thân trong thị trường cạnh tranh: 

Giữa vô số nhà hàng cao cấp, hình ảnh đồ ăn đặc biệt sẽ giúp bạn nổi bật và để lại ấn tượng lâu dài

Tạo nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội: 

Các bức ảnh đồ ăn ngon là nguồn nội dung tuyệt vời để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, thu hút người theo dõi, đưa hình ảnh của nhà hàng bạn đến gần hơn vs người dùng mạng xã hội

Xây dựng sự tin cậy và mong đợi: 

Hình ảnh thực tế và hấp dẫn, tạo ra sự tin cậy đối với khách hàng, khiến họ mong đợi trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại nhà hàng của bạn

Tăng doanh số bán hàng: 

Hình ảnh đồ ăn hấp dẫn có thể kích thích sự thèm ăn và thúc đẩy khách hàng đến đặt hàng hoặc chi nhiều tiền hơn cho bữa ăn của họ

chup-anh-mon-an-nha-hang-37-hung-vuong-can-dang-studio (5)

Vai trò của nhiếp ảnh gia và foodstylist:

Để tạo ra những bức ảnh đồ ăn cao cấp tuyệt đẹp, bạn cần sự kết hợp của nhiếp ảnh gia và foodstylist.

  • Nhiếp ảnh gia lành nghề sẽ nắm vững các kĩ thuật chụp ảnh món ăn, như ánh sáng, bố cục. Họ có thể tạo ra những bức ảnh bắt mắt, xử lý các kĩ thuật trong nhiều trường hợp khác nhau, làm nổi chi tiết nhỏ nhất của món ăn.
  • Foodstylist: sẽ chuẩn bị, bày biện món ăn theo cách tạo ra hiệu ứng thị giác tối đa. Là cầu nối giữa thợ ảnh và đầu bếp, foodstylist vừa phải hiểu về món ăn, vừa phải hiểu cách điều chỉnh món ăn làm sao cho phù hợp nhất với việc chụp hình. Làm sao để món ăn ko bị lộn xộn, trông đẹp mắt, và đặc biệt là ko làm ảnh hưởng tới vận hành của nhà hàng cao cấp – nơi tốc độ ra món là tiêu chí cực kì quan trọng.

Một buổi chụp ảnh món ăn thành công, đòi hỏi một quy trình tỉ mỉ và hợp tác chặt chẽ giữa nhiếp ảnh gia, foodstylist và đội ngũ nhà hàng.

  • Lên kế hoạch chuẩn bị trước: Thảo luận các yêu cầu của bạn với nhiếp ảnh gia và foodstylist, bao gồm món ăn, bối cảnh và phong cách (concept) chụp mong muốn
  • Chuẩn bị món ăn: Đội ngũ nhà bếp nên chuẩn bị cẩn thận món ăn, đảm bảo chúng tươi ngon và trình bày đẹp mắt.
  • Trang trí trên set chụp và chụp ảnh: Với một concept phù hợp đã được thống nhất giữa nhà hàng – ekip và cách sử dụng hình ảnh của đội ngũ marketing, ekip sẽ thực hiện đúng theo plan cũng như sáng tạo làm sao có được hình ảnh bắt mắt và thu hút người xem nhất.
  • Chỉnh sửa hình ảnh: Khi có được hình ảnh gốc đã đẹp mắt, việc chỉnh sửa sẽ dễ dàng hơn, nhưng đây vẫn là bước cực kì quan trọng để có hình ảnh cuối cùng hoàn hảo nhất cho nhà hàng.

chup-anh-mon-an-nha-hang-37-hung-vuong-can-dang-studio (7)

Lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh món ăn và foodstylist

Khi lựa chọn nhiếp ảnh gia và foodstylist, hãy cân nhắc yếu tố kinh nghiệm, trang thiết bị sẽ cung cấp cho nhà hàng trong buổi chụp và đặc biệt là phong cách làm việc của ekip. Kiểm tra các đánh giá cũng như các ấn phẩm ekip đã thực hiện, là một cách hoàn hảo để thẩm định chất lượng của buổi chụp ảnh.

Cuối cùng, hãy lựa chọn một ekip mà bạn cảm thấy thỏa mái nhất khi làm việc cùng và hiểu rõ tầm nhìn, định vị mô hình nhà hàng của bạn.

Đầu tư và chụp ảnh món ăn cao cấp là một chiến lược thông minh cho bất kì nhà hàng nào muốn nâng cao hifh ảnh của mình và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bằng cách hợp tác với Can Đăng Studio – một ekip vô cùng chuyên nghiệp, bạn sẽ sở hữu những bức ảnh tuyệt đẹp, khiến khách hàng phải thèm thuồng và háo hức với ẩm thực tinh tế của bạn.

chup-anh-mon-an-nha-hang-37-hung-vuong-can-dang-studio (3)

chup-anh-mon-an-nha-hang-37-hung-vuong-can-dang-studio (2)

chup-anh-mon-an-nha-hang-37-hung-vuong-can-dang-studio (12)

chup-anh-mon-an-nha-hang-37-hung-vuong-can-dang-studio (17)


Liên hệ chụp ảnh đồ uống – chụp ảnh món ăn với Can Đăng Studio:
Hotline: 090 432 9595 – 0912 868288
Gmail: candangphoto@gmail.com
Website: https://candangstudio.vn/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@candang.studio
Youtube: https://www.youtube.com/@canangstudiovn

 

 

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này